Thưởng thức những đặc sản mùa hè Nhật Bản ngay tại Việt Nam

Xứ Phù Tang không chỉ là nổi tiếng với vẻ đẹp riêng biệt rõ ràng của bốn mùa, mà còn được nhiều người biết đến bởi văn hoá hưởng cái hay cái đẹp đồ ăn theo các mùa.
Người Nhật luôn sống hài hòa và hợp lý gắn liền với tự nhiên, sử dụng Nguyên vật liệu ngon trong đợt để chế biến và thưởng thức là niềm tự hào của đa số chúng ta Nhật. Điều đó thể hiện nét tinh tế, khôn khéo và cả sự trân quý những điều tốt đẹp thiên nhiên mang về.
mùa hạ, ở nước hiện có khí hậu ôn đới như nhật bản, sẽ là mùa của nhộn nhịp, vui miệng, hạnh phúc, của những cuộc họp mặt tiếp tục tràn trề tiếng cười cùng bia và đậu luộc (Edamame, một món ăn chơi ưa thích của người Nhật). Riêng biệt, đó là mùa có tương đối nhiều loại thủy sản to, mập béo nhất sau một ngày xuân nhiều dinh dưỡng. Trong số những thủy sản mùa hạ, 3 loại thủy sản ngon được yêu mến nhiều nhất là Uni (cầu gai), cá Ishidai, cá Isaki đc chuỗi hiệu bán đồ ăn Nhật nổi tiếng Sushi Hokkaido Sachi chọn lựa cho bảng món ăn mùa hè, không cần mua vé máy bay đi Nhật vẫn thưởng thức thức được những món ăn ngon.

Uni – “nhân sâm biển”

Cầu gai là món quà quý giá đến từ biển, mùa sinh sản của loại cầu gai Murasaki bắt đầu từ thời điểm tháng 3 đến tháng 7 âm lịch, đây là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức thực phẩm “đỉnh cao” này. Được tôn vinh là “nhân sâm biển”, nên cầu gai chứa được nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho sức khỏe của khách sành ăn như canxi, sắt, kẽm, vitamin…
thưởng thức món Karatsuki Uni Sashimi
có nét riêng biệt cho món Karatsuki Uni là khách nên hưởng cái hay cái đẹp rất đầy đủ mùi vị của Uni nhiều nhất. Không chỉ có vị béo, ngọt đặc trưng của trứng Uni, mà còn tồn tại cả hương thơm tự nhiên và thoải mái từ vỏ Uni. Chính vì vậy Nguyên vật liệu tươi rất quan trọng cho món này, Uni phải còn sống khi tạo thành món ăn mới. Đầu bếp chỉ mở nắp, làm sạch & không thay đổi vỏ, đáp ứng kèm wasabi.

Ishidai – hưởng thụ cái đẹp trọn vẹn vị mùa nóng

Ishidai là loài cá hiện có giá trị kinh tế tài chính cao, thường sống ở vùng nước nông. Trên mình cá Ishidai hiện có sọc trắng – đen hoặc đen tuyền cá biệt. Thịt cá có vị ngọt và béo nhất vào mùa nóng, chính vì như vậy mà Ishidai được nhiều người biết đến là món cá sashimi ngon thường có bậc nhất cho bảng món ăn mùa hè.
sushi ishidai
Cùng là thực phẩm cá sống sashimi, các đầu bếp Sushi Hokkaido Sachi nên chế biến món cá Ishidai thành 3 món qua cách cắt cá & sốt chấm khác nhau, mang lại mang nét đặc trưng riêng cho mỗi món.

Isaki – cá ngon vị thịt gà

Isaki là loại cá thịt trắng thời thượng, là một trong loài cá đặc biệt của mùa hạ, thường thấy ở vùng phía nam Japan. Sushi Hokkaido Sachi sử dụng loại cá này để nấu thành 2 đồ ăn Isaki Sugata Zukuri và Isaki Sashimi.
thưởng thức ẩm thực nhật bản vào mùa hè
phần thịt cá Isaki hiện có khẩu vị tinh tế, thanh ngọt, thịt cá nạc màu trắng trong và hơi giống vị thịt gà, béo nhiều hơn trong dịp hè. Khẩu vị tươi mát phù hợp hưởng thụ cái đẹp cùng ca bia mát lạnh trong mùa hè.
Chuỗi nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi chứa hơi thở tươi mát đến từ vùng biển nhật bản. Với những loại thủy hải sản tươi ngon được nhập khẩu trực tiếp bằng đường hàng không từ Nhật hàng ngày. Qua bàn tay chế biến khéo léo của những đầu bếp các trải nghiệm nhật bản, thực khách thưởng thức đc trọn vẹn mùa hè xứ mặt trời mọc ngay tại nước ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *