Tết về Quảng Nam thưởng thức món cá bã trầu nướng

Có dịp mua vé máy bay tết về Quảng Nam, đến những vùng ven biển bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những ngư dân đang nướng cá bã trầu thơm lừng, những rổ cá bã trầu tươi rói mới được ngư dân đánh bắt về đã níu chân biết bao du khách gần xa.

cá bã trầu

Cá bã trầu là loại cá có nhiều tại duyên hải miền Trung nhất là tại khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng, loài cá bã trầu có thân hình dẹp có màu đỏ toàn thân và có miệng rộng rất háu ăn, cá bả trầu có thịt thơm ngọt có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá bả trầu chiên giòn, kho cay ngọt hay nấu canh chua đều rất bắt cơm, ngoài ra thì tại vùng Đà Nẵng  – Quảng Nam thì món cá bả trầu nướng là một trong những món nhậu đặc sản của nhiều nhà hàng nhờ hương vị thơm ngon đậm đà.

canh chua cá bã trầu

Những con cá bả trầu tươi rói vừa đánh bắt lên được rửa sạch, bỏ mang, ruột rồi đem xiên qua bằng que tre rồi đem nướng trên than hoa đỏ rực, cá bả trầu ngon nhất là khi nướng bằng than cá sẽ tỏa mùi thơm ngào ngạt thu hút thực khách.

cá bã trầu nướng

Ngoài nướng mộc thì ngư dân miền biển Quảng Nam còn tinh tế làm thành món cá nướng tẩm ướp với ớt xanh, hành lá, tiêu, sả, muối hột rồi nhét vào bụng và 2 bên lườn cá, ướp xong thì đem nướng, nướng cá cũng phải có kỹ thuật, nướng phải đảo vỉ liên tục để cá vừa chín tới mà không bị khét.

cá bã trầu nướng

Nhiều người mua vé máy bay tết về Quảng Nam về quê ăn tết thường rất thích món cá hương vị quê hương này, cá nướng chỉ cần thêm rau xà lách, lá quế, húng cây, chuối xanh và khế chua, gói từng miếng cá vào rau sống rồi chấm vào chén muối ớt hột cay xè bạn sẽ cảm nhận hương vị thơm ngọt của thịt cá, vị mặn mà của biển, vị cay tê lưỡi của ớt sim và mùi thơm thoang thoảng của rau thật hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *